Phân biệt mực in thật giả và cách phòng tránh

Thứ hai, 09/07/2018, 16:11 GMT+7

Trong lĩnh vự ngành nghề sản xuất nào thì việc người dùng phải đối mặt với sản phẩm giả mạo thương hiệu chính hãng là điều khó tránh khỏi. Kẻ xấu luôn lợi dụng khe hở để trục lợi bất cứ lúc nào khi có thể.

Với lĩnh vực in ấn, mực in giả tạo/ mực tái sản xuất, mực tái nạp đang trở nên ngày càng phổ biến. Lượng mực in giả mạo các thương hiệu nổi tiếng hiện nay rất lớn. Hàng giả và hàng nhái được bày bán công khai. Vì vậy, nếu không được trang bị tốt kiến thức về mực in chính hãng doanh nghiệp rất dễ trở thành nạn nhân.

Cách phân biệt mực in thật, mực in giả.

Những hãng sản xuất mực in lớn đều có cách giúp người dùng dễ phân biệt được mực in thật, mực in giả.

Mực in giả mạo phần lớn đều thuộc loại kém chất lượng được đóng gói với nhãn mác nhằm gây ngộ nhận cho khách hàng. Về hình thức, chúng có thể trông giống như sản phẩm chính hãng, thậm chí cơ sở sản xuất mực in giả còn sử dụng tem chống hàng giả hoặc hộp mực chính hãng.

Có nhiều cách phân biệt mực in thật, mực in giả nhưng tốt nhất là sử dụng công cụ và cách thức khuyến nghị của nhà sản xuất. HP- nhà sản xuất hàng đầu trong ngành in ấn trên toàn thế giới đã đưa ra các biện pháp để giúp khách hàng tự nhận biết mực in chính hãng, nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

       3

Thứ nhất là kiểm tra mã sản phẩm. Hãy dùng điện thoại thông minh để quét mã QR trên tem an ninh với ứng dụng HP SureSupply hoặc bất kỳ một ứng dụng đọc mã QR thông dụng khác. Bạn có thể tải ứng dụng HP SureSupply từ Apple App Store và Google Play, hoặc truy cập http://hp.com/go/ok để kiểm tra mã mực in Chính hãng trực tuyến.

Bước tiếp theo là kiểm tra tem an ninh. Kiểm tra kĩ lưỡng các đặc điểm trên tem an ninh, giúp đảm bảo sản phẩm đã mua là chính hãng. Khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ "OK" và dấu "" chuyển động ngược chiều nhau. Còn khi nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ "OK" và dấu "" chuyển động cùng chiều nhau.

Cách phòng tránh mực in giả mạo.

Cách tốt nhất để phòng tránh mực in giả mạo là hãy mua sắm một cách thông minh. Chỉ mua mực in từ các nhà phân phối và đại lý ủy quyền và cảnh giác trước các phương thức bán hàng mờ ám.

Bán sỉ hay các thỏa thuận độc quyền đều có những dấu hiệu của việc kinh doanh hàng giả, nếu thỏa thuận có vẻ hấp dẫn đến khó tin, thì doanh nghiệp nên cẩn thận.

Nên cảnh giác trước những dấu hiệu, hẳng hạn đơn vị mới hoặc không quen chào mời sản phẩm với hợp đồng quy mô lớn; các đơn vị có văn phòng ảo hoặc địa chỉ không đầy đủ, sử dụng địa chỉ email từ các tài khoản dịch vụ email miễn phí như Hotmail, Yahoo hay Gmail.

Thông thường các lời mời chào mua mực in " có vấn đề" thường đưa ra giá thấp đáng ngờ so với giá của các nhà cung cấp mực in chính hãng.

Trường hợp đã đặt mua hàng, cũng sẽ có những dấu hiệu giúp doanh nghiệp nhận biết đó là mực in giả mạo:

  • Thời gian giao hàng lâu hơn so với bình thường.
  • Lô hàng nhận về được chuyển tiếp từ một nơi xa xôi không rõ ràng.
  • Sản phẩm được giao không có bao bì nhãn mác của hãng. Hoặc có bao bì nhưng bao bì kém chất lượng, in sai chính tả, không có tem an ninh.

Nếu sản phẩm có mùi dầu thì có thể đó là hàng giả, bởi vì các nhà sản xuất hàng giả thường dùng dầu làm chất tẩy rửa. Ngoài ra, hộp mực bị rò rỉ ngay khi nhận hàng cũng là dấu hiệu cho thấy đó không phải là mực in chính hãng.

 

 

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến