CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY ĐỂ THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

Thứ ba, 10/07/2018, 14:15 GMT+7

Theo phong thủy, việc bày đặt phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng - suy trong quản lý, sự nghiệp. Vì vậy, bạn muốn sự nghiệp thăng tiến nên thực hiện những mẹo phong thủy đơn giản sau đây.

Phong-lam-viec

Phương vị lý tưởng cho bàn làm việc 

Nếu bạn chọn được vị trí đặc bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi đẹp, không khí trong lành, ánh sáng đầy đủ là bạn có một nơi làm việc tuyệt vời. Việc lựa đồ dùng văn phòng thích hợp cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và có thêm nhiệt huyết để làm việc.

Ngồi ở vị trí thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc có thể nhìn thấy được cửa ra vào. Nếu không được bạn hãy đặt một chiếc gương nhỏ để thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Tránh sự bừa bộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển không khí. Do đó trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại, giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp của bạn làm xao nhãng hay chậm tiến độ.

phong

Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc lựa chọn chổ ngồi. Vị trí ngồi hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo ra quyết định, trong khi ngồi hướng ngược lại sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày.

Trong trường hợp bạn không định vị được hướng trong phòng họp, hãy cố gắng chọn vị trí chổ sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẳn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được chổ ra vào.

thiet-ke-phong-hop-voi-ban-hop-4

Trồng các loại cây cảnh đẹp

Theo nghiên cứu phong thủy, cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, dẫn tới thành công nhanh chóng hơn. Các loại cây bạn nên trồng ở chổ làm việc như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên...

cay-canh-phong-thuy-trong-nha-cay-luoi-ho

Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc

- Bàn làm việc không được đặt lên xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực. Mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng chảy.

- Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào của nhà vệ sinh.

- Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính. Bên phải bàn không được tự vào tường, ghế ngồi phải vừa so với bàn làm việc, trên mặt bàn không để giấy trắng.

- Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang, cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc khí xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ dung nạp khí không tốt do có nhiều người đi qua lại. Nếu không thể thay đổi bàn làm việc thì nên tận dụng màn cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn củng cố chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ thả vào đó vài nhánh bạc hà, nó không chỉ mang đến hương thơm thanh khiết còn giúp bạn thu hút thêm nhiều thành công và may mắn.

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến